Nguyên nhân và giải pháp xử lý khí độc NH3, H2S trong ao nuôi tôm

xử lý khí độc NH3

Ảnh hưởng của khí độc đến môi trường ao nuôi là một trong những khó khăn, thách thức gây cản trở sự phát triển của tôm nuôi. Khí độc trong ao tôm chủ yếu hình thành bởi lượng thức ăn dư thừa, phân tôm quá nhiều, tảo tàn không xử lý và quá trình cải tạo đáy không kỹ càng. Nếu không nắm được các nguyên nhân phát sinh làm khí độc để có thể xử lý kịp thời, về lâu dài sẽ ảnh hưởng rất xấu đến hệ sinh thái ao nuôi và sức khỏe của tôm.

xử lý khí độc NH3

Đặc biệt, khí  NH3 và H2S quá cao trong nước gây độc đến tôm nuôi, biển hiện dễ thấy nhất là tôm chậm phát triển, giảm ăn, nổi đầu, chức năng miễn dịch suy giảm và mất sức đề kháng. Từ đó tôm dễ nhiễm các chứng bệnh khó chữa như phân trắng, EMS, hội chứng gan tụy cấp, đen mang, hoại tử cơ,…

Quá trình xử lý khí độc NH3, H2S trong ao nuôi bằng chế phẩm sinh học được xem là giải pháp mang đến hiệu quả cao lại vô cùng an toàn nhờ không có sự can thiệp của hóa chất. Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều chế phẩm vi sinh xử lý ao tôm vô cùng đa dạng. Bio-Floc 01 là dòng chế phẩm sinh học do công ty Bio-Floc nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam được nhiều bà con tin tưởng lựa chọn – ứng dụng phổ biến trong quá trình nuôi cấy vi sinh xử lý khí độc ao nuôi tôm.

xử lý khí độc NH3

1. Giải pháp xử lý khí độc NH3, H2S hiệu quả bằng chế phẩm sinh học Bio-Floc 01

có chứa các vi sinh có lợi Rhodopseudomonas palustris, Rhodobocter capsulatus… được phân lập tại các vùng nuôi tôm và được nuôi cấy tại nhà máy vi sinh Bio-Floc. Các chủng vi sinh trong Bio-Floc 01 có khả năng hấp thụ trực tiếp H2S và NH3 vào cơ thể sau đó chuyển hóa thành sinh khối trong cơ thể của vi sinh vật. Do đó, việc sử dụng Bio-Floc 01 sẽ giải quyết triệt để H2S và NH3 trong nước ao nuôi trong thời gian ngắn nhất. Bio-Floc 01 là sản phẩm nổi trội vượt bậc hơn các sản phẩm phổ thông trên thị trường xử lý vừa mất rất nhiều thời gian lại không triệt để.

xử lý khí độc NH3

Xem thêm: Máy phát điện công nghiệp chính hãng – 100% nhập khẩu.

2. Một số những lưu ý khi sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả cao nhất

  • Hòa tan 1 lít Bio-Floc 01 với khoảng 30 lít nước, sau đó tạt đều khắp mặt nước ao.
  • Để cải tạo ao nuôi trước khi thả giống, dùng 1 lít cho 2.000 m2 đáy ao nuôi.
  • Để xử lý H2S và NH3 trong quá trình nuôi dùng 1 lít cho 2.000 – 3.000 m3 nước ao nuôi.
  • Nên sử dụng sản phẩm vào 9 -10 giờ sáng, khi trời có nắng.

 Xem thêm: Giải pháp giúp nhanh chắc vỏ, phòng ngừa mềm vỏ, lột dính vỏ, cong thân trên tôm.

Vậy thông qua bài viết này, Bio-Floc đã giúp bà con có cái nhìn cụ thể và chi tiết hơn trong quá trình xử lý khi độc  H2S và NH3 cho ao tôm của mình và phương pháp xử lý nhằm giảm thiểu rủi ro trong suốt vụ nuôi. Chúc Bà con có vụ mùa bội thu.

𝐂𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐲 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐁𝐢𝐨-𝐅𝐥𝐨𝐜

  • Địa chỉ: Cụm CN Liên Hiệp – Phúc Thọ – Hà Nội
  • Web: http://biofloc.com.vn/
  • Hotline: 𝟎𝟖𝟐𝟖. 𝟗𝟗. 𝟖𝟔𝟖𝟔
  • Email: biofloccompany@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

**hangupdate**